Viết thư xin việc qua email cho nhà tuyển dụng

-USay.edu.vn-

Trong quá trình tìm việc hiện nay, thư xin việc (cover letter) qua email được xem là “dấu ấn” đầu tiên để bạn tiếp xúc với nhà tuyển dụng (recruiter). Cần ngắn gọn nhưng thật ấn tượng và đầy đủ, giới thiệu các kỹ năng đáp ứng được nhu cầu công việc. Một thư xin việc tốt là “bệ phóng” giúp bạn tiến đến một cuộc phỏng vấn dễ dàng, với cách viết thuyết phục rằng bạn chính là ứng viên mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.

Sau đây là hướng dẫn giúp bạn viết thư xin việc một cách thuyết phục và hiệu quả

Nghiên cứu (research)

tìm kiếm

Trước khi viết thư xin việc, bạn hãy làm một số nghiên cứu về công ty cũng như công việc bạn đang muốn dự tuyển. Những điều cần biết bao gồm các thông tin về công ty, đối thủ cạnh tranh, các sản phẩm, dịch vụ và phương hướng phát triển của công ty.

Việc nghiên cứu không chỉ cung cấp cho bạn các kiến thức bổ ích để viết thư xin việc mà còn chứng minh rằng bạn đã quan tâm đến công ty và vị trí dự tuyển.

Xưng hô trong thư xin việc (addressing your cover letter)

xưng hô trong viết thư

Khi viết thư xin việc, bạn nên sử dụng các từ ngữ xưng hô hợp lý với giới tính và từng độ tuổi. Bạn cũng có thể dựa vào chi tiết “ người liên hê” trong mục quảng cáo công việc để có cách xưng hô cho thích hợp.

Trong tiếng Anh, nếu bạn biết rõ thông tin người sẽ nhận và xử lý hồ sơ việc làm của bạn, hãy dùng các từ ngữ như “Dear Mr. Smith/Dear Ms. Jones”; ngược lại, bạn cũng có thể dùng “Dear Sir/Madam” là đủ.

Một bức thư xin việc bao gồm các yếu tố nào?

cá yếu tố khi viết thư

Đoạn mở đầu:

Đoạn mở đầu nêu rõ vị trí dự tuyển, lý do dự tuyển và nguồn thông tin vị trí dự tuyển. (Nên nêu gắn gọn không quá 2 dòng)

Đoạn thứ 2:

Tại sao bạn phù hợp với công việc? Mô tả ngắn gọn trình độ chuyên môn, học vấn, kỹ năng và kinh nghiệm có liên quan đến công việc.

Đoạn thứ 3:

Đây là cơ hội để bạn nhấn mạnh những khả năng bạn có thể làm cho công ty. Phát thảo các mục tiêu có liên quan đối với vị trí dự tuyển và mở rộng những yếu tố có liên quan đến công việc.

Đoạn thứ 4:

Đây là lúc nhắc lại các thiện chí với công việc và lý do tại sao bạn phù hợp với vị trí này, cũng là thời điểm tốt để bạn ngỏ ý mong có một cuộc phỏng vấn trong thời gian gần nhất.

Đoạn kết thư:

Hãy kết thúc thư xin việc bằng lời cảm ơn chân thành đến nhà tuyển dụng đã xem xét hồ sơ cùng với cụm từ “Yours Sincerely/Yours Faithfully” và họ tên.Liên hệ

Khu văn phòng bộ giáo dục, Số 3 Công Trường Quốc Tế, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Bản đồ

Fanpage

A website by AKT Service Co., Ltd. DMCA.com