Vì sao học tiếng Anh không hiệu quả?

-Theo Usay Edu Vn_

Bạn đang gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh? USay chia sẻ cách vượt qua một số trở ngại mà bạn mắc phải trong quá trình học.

1. “Khả năng ngoại ngữ của tôi không tốt.”

my english is not very well

Một số người có khả năng học ngoại ngữ rất tốt nhưng một số người luôn cho rằng mình không có khả năng. Chính thái độ như vậy dẫn đến thất bại.

Có thể nói, món quà lớn nhất chính là tinh thần thực sự muốn học ngoại ngữ. Dù còn rất nhiều thiếu sót, nhưng bạn hoàn toàn có thể học thêm được, với một ít thời gian và lòng kiên nhẫn, thậm chí một chiến lược học, thói quen, nhận thức, phong cách học tập.

2. “Tôi rất ngượng khi nói tiếng Anh.”

Tôi rất ngượng khi nói tiếng Anh

Nếu học mà không sử dụng, thì bạn sẽ mất nó. Sự lười biếng và e dè sẽ làm bạn quên tất cả mọi thứ đã học. Đây là vấn đề rất nhiều người gặp phải. Họ không thực tập thường xuyên và không tự tạo ra cơ hội để nói chuyện trong những tình huống thực tế.

3. “Vì là “người lớn” nên khó học tiếng Anh.”

Vì là “người lớn” nên khó học tiếng Anh

Mặc dù không thể học tiếng Anh như một đứa trẻ, nhưng một người trưởng thành có rất nhiều lợi thế, vì họ có nhận thức về quá trình học tập và có thể tự đưa ra các phương pháp học thích hợp.

4.Thiếu mục đích

Thiếu mục đích

Có rất nhiều người không biết lý do vì sao phải học tiếng Anh. Do không chuẩn bị, đến khi cần mới bắt đầu học, họ sẽ chán nản, mệt mỏi và thiếu kiên nhẫn khi nhìn thấy quá trình học lâu dài, chậm và rất nhiều khó khăn.

5. Thiếu trách nhiệm

Thiếu trách nhiệm

Nếu có dự định học tiếng Anh, bạn cần quyết định rõ ràng, làm rõ động cơ, sau đó thiết lập kế hoạch và thực hiện nó. Nếu không có kế hoạch, không dành thời gian để học mỗi ngày, chỉ dựa vào những bài giảng trên lớp mà thiếu tự luyện tập thì bạn sẽ dễ quên cũng như không thể áp dụng trong thực tế.

6. Không biết học ở đâu

Không biết học ở đâu

Trong tình hình thông tin quảng cáo dày đặc, bạn bị rối và không biết nơi nào là phù hợp với mình. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần xem quan điểm giảng dạy của những nơi bạn đang quan tâm, thông qua website và thông tin của họ đưa ra. Ngoài ra, gặp trực tiếp với người giảng viên định hướng thông qua một buổi phỏng vấn, trò chuyện sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ sở giảng dạy đó cùng đội ngũ giảng viên mà bạn sẽ học.

Vai trò của người đứng đầu cơ sở đào tạo rất quan trọng, khi họ là những người có kiến thức tốt và định hướng tốt, thì họ sẽ tìm được những con người phù hợp để phát triển định hướng của mình. Do đó, hãy chọn nơi đào tạo có một người lãnh đạo giỏi về kiến thức, được công nhận trong giới ngoại ngữ. Bạn có thể tin tưởng một cơ sở giảng dạy nếu giảng viên và đội ngũ quản lý của họ là những người thuộc dạng KOL (Key Opinion Leader – người có ảnh hưởng với cộng đồng)

7. Cách để bạn nhận ra một giảng viên giỏi trong một cơ sở tốt

Cách để bạn nhận ra một giảng viên giỏi trong một cơ sở tốt

Cái dễ thấy nhất là sự tự tin. Nếu giáo viên đó không tự tin thì làm sao có thể giúp bạn vượt qua sự ti nhút nhát của rất nhiều người học tiếng Anh như bạn?

Sự lưu loát trong cách nói và rõ ràng khi diễn đạt ý tưởng, là tiêu chí quan trọng thứ hai. Dĩ nhiên bạn không muốn có thói quen nói tiếng Anh lắp bắp, dùng từ không rõ ràng hoặc “sound like a book” (nói một cách máy móc)

Phát âm. Phát âm phải rõ ràng, dễ hiểu. Bạn không thể đòi hỏi tất cả mọi người đều phải nói giọng Anh hoặc giọng Mỹ, nhưng không thể chấp nhận một giáo viên lẫn lộn giữa các phụ âm và nguyên âm, cũng như đặt dấu nhấn tùy tiện. Về lâu dài, những người như thế sẽ ảnh hưởng cách nói của bạn đến mức không thể hiểu được. Vào thời buổi mà internet có mặt khắp nơi, bạn luôn có thể kiểm tra cái gì là đúng bằng cách tìm kiếm từ những nguồn, những người đáng tin cậy.

Kiến thức của giảng viên. Học ngoại ngữ không đơn thuần chỉ là học những quy tắc của ngôn ngữ. Mục đích cuối cùng của việc học là có thể sử dụng trong công việc và đời sống. Một giảng viên có kiến thức rộng, liên tục phát triển bản thân để phù hợp với biến chuyển của xã hội theo yêu cầu của cơ sở giảng dạy sẽ là người giúp các bạn ứng dụng được khả năng ngôn ngữ. Một giảng viên mà ngoài ngoại ngữ ra họ còn có thể truyền đạt, nói chuyện với bạn về các đề tài âm nhạc, phim ảnh, xã hội… không phải tốt hơn một giảng viên đã giảng dạy 10 năm với chỉ một quyển sách sao!

USay tin là bạn sẽ tìm ra được nguyên nhân vì sao mình học tiếng Anh chưa hiệu quả. Hãy tiếp tục hành trình chinh phục tiếng Anh của mình bằng cách đặt đúng mục tiêu, đề ra kế hoạch và chọn đúng nơi tin tưởng để học.Liên hệ

Khu văn phòng bộ giáo dục, Số 3 Công Trường Quốc Tế, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Bản đồ

Fanpage

A website by AKT Service Co., Ltd. DMCA.com