Tên gọi tiếng Anh khi làm việc với người nước ngoài

hello my name isTrong giao tiếp với người nước ngoài, để cho việc giao tiếp được hiệu quả, việc tạo cho mình một tên gọi tiếng Anh đóng vai trò rất quan trọng. Nếu bạn đang có ý định nhập cư hoặc du học tại một quốc gia mà ngôn ngữ chính tại quốc gia này là tiếng Anh hoặc chỉ đơn thuần là môi trường làm việc của bạn thường xuyên tiếp xúc với người nước ngoài, hãy chọn cho mình một tên gọi tiếng Anh phù hợp. Việc đặt tên không những giúp bạn dễ dàng giao tiếp với người nước ngoài mà việc đặt tên còn thể hiện con người và tính cách của bạn, các tên gọi với những từ ngữ mỹ miều, kệch cỡm, ắt hẳn người nước ngoài họ sẽ nghĩ rằng tên bạn thật là lố bịch và ngớ ngẩn, việc đặt tên hời hợt sẽ thể hiện tác phong thiếu đứng đắn của bạn.

Vì thế, khi đặt tên, bạn cần lưu ý các yếu tố sau:

  • Không nên chọn những tên gọi ngộ nghĩnh, hài hước lấy từ những nhân vật phim ảnh nổi tiếng, TV, games….
  • Người nước ngoài họ sẽ cảm thấy thật là ngu xuẩn khi bạn chọn cho mình những tên gọi nghe có vẻ rất thời thượng hoặc thiếu thực tế.
  • Không nên đặt tên bằng cách dịch nghĩa từ tiếng mẹ đẻ sang tiếng Anh. Việc đặt tên cần có sự tham khảo từ bạn bè tại quốc gia bạn muốn đến hoặc qua báo chí, mạng xã hội….


Liên hệ

Khu văn phòng bộ giáo dục, Số 3 Công Trường Quốc Tế, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Bản đồ

Fanpage

A website by AKT Service Co., Ltd. DMCA.com