Phương pháp học từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh

Phương pháp học từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh

– Usay Edu Vn-

Trong tiếng Anh, từ vựng dùng để biểu hiện thông ti, ngữ pháp là các quy tắc liên kết các từ ngữ này lại nhằm tạo ra một ý hoàn chỉnh. Từ vựng và ngữ pháp có thể được giảng dạy thông qua phương pháp truyền thống hoặc qua giao tiếp. Để học từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh, bạn hãy đọc những quyển sách ngữ pháp khác nhau, tập thói quen đọc sách, chú ý đến các ký hiệu và chú thích bằng tiếng Anh.

Usay chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm khi học từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh. Những cách học này sẽ được hướng dẫn chi tiết, với cách kiểm tra sự tiến bộ trong môi trường đào tạo khi bạn tham gia khóa học chuyên biệt của chúng tôi.

Trước tiên, bạn cần phải chuẩn bị các vật dụng:

 • Sách từ vựng
 • Sách ngữ pháp
 • Các loại sách tiếng Anh nhiều lĩnh vực khác nhau
 • Từ điển (hard copy hoặc online)
 • Viết và sổ tay

Sau đó:

 1. Hãy nghiên cứu các quy tắc ngữ pháp và từ vựng qua các tài liệu. Các loại sách này sẽ hướng dẫn bạn các nguyên tắc chung để dựng câu, chia thì, sử dụng từ, giới từ phù hợp.

  bạn cần phải chuẩn bị các vật dụng

 2. Để học và nhớ lâu, mỗi ngày bạn hãy chọn một vài cấu trúc tiếng Anh và dành thời gian để học. Ví dụ, trong một tuần bạn sẽ chọn ra một ngày để tập trung học về danh từ, một ngày để học tính từ, một ngày học viết câu, một ngày ôn tập….

  mỗi ngày bạn hãy chọn một vài cấu trúc tiếng Anh và dành thời gian để học

 3. Đọc những loại sách khác nhau, truyện ngắn, tiểu thuyết, báo chí là các thể loại cung cấp tốt cho bạn các loại cấu trúc ngữ pháp và từ vựng. Việc vừa đọc vừa quan sát sẽ giúp bạn quen dần với các quy tắc trong ngữ pháp. Ngoài ra, khi đọc sách, nên có từ điển bên cạnh. Khi bạn tìm thấy một từ mà bạn không biết, hãy ghi lại và tìm nghĩa trong từ điển, sau đó ghi chép nghĩa lại vào sổ tay dùng cho việc học hằng ngày.
 4. Đọc các hướng dẫn sản phẩm bằng tiếng Anh. Đây là một trong những cách tốt nhất để học tiếng Anh chuyên ngành. Ví dụ, bằng cách đọc thông tin và hướng dẫn cho các sản phẩm điện tử, bạn sẽ tích lũy thêm nhiều từ vựng chuyên về lĩnh vực này.

  Đọc các hướng dẫn sản phẩm bằng tiếng Anh

 5. Hãy tập sửa lỗi chính tả và ngữ pháp trong các bài viết của bạn và của người khác. Ví dụ, khi viết văn, thư, hay quảng cáo, hãy nhờ bạn bè góp ý. Ngoài ra, bạn cũng nên học hỏi cách viết của bạn bè. Sự tương tác qua lại này sẽ giúp bạn làm giàu hiểu biết về ngữ pháp và từ vựng mà bạn chưa biết. Khi đến lớp tại USay, bạn sẽ được giảng viên đưa ra nhận xét góp ý đáng giá, từ kinh nghiệm làm việc và giảng dạy với tiếng Anh ứng dụng, không phải tiếng Anh “từ chương” không thực tế.
 6. Hãy thường xuyên làm bài tập. Điều này giúp bạn luôn cập nhật các kiến thức mới.


Liên hệ

Khu văn phòng bộ giáo dục, Số 3 Công Trường Quốc Tế, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Bản đồ

Fanpage

A website by AKT Service Co., Ltd. DMCA.com