Nghệ thuật giao tiếp bằng ngôn ngữ hình thể

Ngôn ngữ hình thể là một phần không thể thiếu, chiếm đa số trong hoạt động giao tiếp, nhưng rất ít người nghiên cứu cũng như biết cách sử dụng sao cho hiệu quả. USay hy vọng các kỹ thuật dưới đây sẽ mang lại kinh nghiệm và hiệu quả trong hoạt động giao tiếp.

 1. Nụ cười chân thành

  “Đừng vội nở nụ cười với ai ngay khi vừa gặp”. Nụ cười ấy sẽ trở nên lu mờ và nhanh chóng dễ bị lãng quên.

  nụ cười chân thành

  Thay vào đó, hãy im lặng, dành ra một giây nhìn vào mặt đối phương và sau đó từ từ trao nụ cười chân thành.
  Mặc dù nụ cười được thể hiện chỉ chậm trễ hơn sau một giây nhưng lại là nụ cười có sức thuyết phục đối phương hơn bao giờ hết vì nụ cười ấy xuất phát từ sự chân thành. Theo Lowndes, một nụ cười chậm rãi, không vồ vập, có thể sẽ tạo thêm sự phong phú và sâu sắc.

 2. Ánh mắt chăm chú
  ánh mắt chăm chú

  “Hãy để ánh mắt luôn dõi theo cuộc trò chuyện” . Ngay cả khi vừa kết thúc cuộc nói chuyện, hãy cứ duy trì ánh mắt ấy. Khi phải chuyển hướng nhìn sang một vị trí khác, hãy làm một cách chậm rãi.

 3. Đôi mắt tập trung
  đôi mắt tập trung

  Trong một nhóm người, thỉnh thoảng nên nhìn chăm chú vào mắt một người mà bạn đang quan tâm. Nếu bạn nhìn vào một ai đó khi họ đang lắng nghe bạn nói, điều đó thể hiện bạn đang nóng lòng chờ đợi phản ứng từ họ.Tuy nhiên, sử dụng kỹ thuật này đôi khi lại là “con dao hai lưỡi” và sẽ gây phản tác dụng vì nó cũng có thể làm cho đối phương có cảm giác khó chịu.

 4. Nhân vật trung tâm
  nhân vật trung tâm

  Mọi người có thể nhận ra cách mà bạn đang tương tác với họ. Khi gặp gỡ một người bạn mới, hãy xoay cơ thể hướng thẳng, hết sức chú ý đến họ.

 5. Tiết chế sự hồi hộp
  tiết chế sự hồi hộp

  Hãy xuất hiện với thái độ bình tĩnh, tự tin, không nên di chuyển quá nhiều khi cuộc nói chuyện đang đề cập đến những vấn đề quan trọng. Chuyển động tay thường xuyên gần khuôn mặt sẽ khiến cho người nghe cảm giác bạn đang nói dối hoặc đang lo lắng. Thay vào đó, khi nói hãy nhìn vào mắt người nghe và cho họ thấy rằng bạn hoàn toàn đang tập trung vào vấn đề đang nói.

 6. “Xin chào, ông bạn cũ”
  xin chào ông bạn cũ

  Khi bạn lần đầu tiên gặp một ai đó, hãy tưởng tượng họ là một người bạn cũ. Điều này sẽ tác động đến hệ thần kinh trung ương làm cho các bộ phận trên cơ thể trở nên chuyển động uyển chuyển và linh hoạt.Liên hệ

Khu văn phòng bộ giáo dục, Số 3 Công Trường Quốc Tế, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Bản đồ

Fanpage

A website by AKT Service Co., Ltd. DMCA.com