Cách đọc tài liệu tiếng Anh chuyên ngành

Tài liệu tiếng Anh là kho kiến thức vô cùng quí giá cho tất cả ngành nghề. Vậy làm thế nào để đọc hiểu được một tài liệu tiếng Anh phục vụ cho công việc?

Bài viết này xin giới thiệu một số mẹo nhỏ trong việc đọc tài liệu tiếng Anh.

1. Đọc để làm gì?

đọc tiếng anh để làm gì

Một thói quen phổ biến là đọc hết dòng này đến dòng khác, hết trang này đến trang khác. Sau khi đọc họ quên hầu như toàn bộ nội dung thông tin mới được đọc.

Để tránh thói quen này, cần xác định mục đích cụ thể. Đôi khi không nhất thiết phải đọc hết cả cuốn sách. Hãy đọc mục lục và phụ lục ở trang đầu và trang cuối của cuốn sách.

2. Đọc lướt để tìm ý chính

đọc lướt tìm ý chính

Hãy đọc phần đầu và phần cuối mỗi chương. Hãy nhìn các mục và tiểu mục trong từng chương. Bằng cách này bạn cũng nắm được ý chính, từ đó tìm được ý của toàn bộ cuốn sách. Sau khi đọc bạn phải tự hỏi một số câu liên quan đến nội dung. Để trả lời được thì bạn phải ghi lại các ý chính trong quá trình đọc.

3. Chia thành từng phần nhỏ để đọc

chia phần nhỏ để đọc

Đối với sách dày, bạn nên chia nhỏ ra để đọc. Bạn nên tự kiểm tra thông tin đã đọc trong sách sau khoảng 25 trang, hoạt động vô cùng cần thiết vì giúp bạn nhớ những gì đã đọc.

4. Tập thói quen đọc tiếng Anh hàng ngày

thói quen đọc tiếng anh hằng ngày

Bạn hãy rèn luyện kĩ năng đọc tài liệu tiếng Anh hàng ngày, để đọc nhanh mà vẫn nắm được thông tin. Hãy chọn những tài liệu phù hợp với trình độ. Bạn nên chọn tài liệu phù hợp với sở thích hay những đề tài thực sự quan tâm, dành khoảng 30 phút mỗi ngày đọc tài liệu tiếng Anh. Chúc các bạn học tập tiến bộ!

(Sưu tầm)Liên hệ

Khu văn phòng bộ giáo dục, Số 3 Công Trường Quốc Tế, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Bản đồ

Fanpage

A website by AKT Service Co., Ltd. DMCA.com