5 câu nói mà sếp bạn muốn nghe

-Theo USay Edu Vn-

Trong môi trường làm việc hằng ngày, bạn và đồng nghiệp luôn cố gắng giữ cho mình một ấn tượng tốt trước sự quan sát của sếp (to keep a good impression of yourselve somewhere near the front of your boss`s mind).

Đặc biệt trong một môi trường mang tính cạnh tranh hơn hợp tác (more competitive than collaborative), mong muốn đó (that desire) có thể dẫn đến (lead to) rất nhiều hành vi không lành mạnh (unhealthy behavior) bởi vì một số cá nhân sẽ dùng mánh khóe (jockey) để đạt được các công việc ở vị trí cao hơn (high-visibility assignments) – thậm chí đến mức lật đổ đồng nghiệp của họ (subverting their co-workers).

Nhằm giúp các bạn có được thiện cảm với sếp, USay chia sẻ với các bạn một số bí quyết sau:

  1. “Tôi có một giải pháp” (“I have a solution”)

Tôi có một giải pháp

Trong một ngày, sếp bạn nghe rất nhiều vấn đề, và họ thường là người đưa ra tất cả các giải pháp (who have to come up with all the solutions). Bất chợt, có một vấn đề cần sếp chú ý đến (need to bring to your boss`s attention), hãy chuẩn bị một giải pháp trong tay (prepare with a solution in hand) và đến trình báo với sếp. Cho dù nó có được thực hiện hay không (whether it`s implemented or not), bạn vẫn phải chuẩn bị cho mình một giải pháp tối ưu nhất, thể hiện được sáng kiến (initiative), sự tham gia chu đáo  (thoughtful engagement) và óc sáng tạo (creativity).

  1. “Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về nó” (“I took care of it”)

Tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về nó

Khi bạn phạm phải sai lầm (make a mistake) – và tất cả chúng ta đều phạm phải sai lầm, thậm chí người giỏi nhất cũng mắc phải – hãy tìm cách đến gặp ngay sếp của bạn và nói, “tôi đã làm sai và tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về nó” (“I made a mistake and I took care of it”). Cách làm cho mình có thể ghi nhớ nhất không phải là sai lầm, mà là thể hiện trách nhiệm (resonsibility and accountability) của bạn.

  1. Tôi sẽ làm nó” (“I will do it”)

Tôi sẽ làm nó

Khi bạn đang nắm giữ một vị trí với áp lực công việc cao, dĩ nhiên chẳng người nào muốn phụ trách thêm công việc nữa. Nhưng nếu bạn nhìn nó từ một góc độ khác (look at it from a different perspective), đó lại là một cơ hội thể hiện bạn là một người luôn chủ động, sẵn sàng hỗ trợ (proactive, willing to pitch in) công việc và là một đồng đội đáng tin cậy.

  1. Tôi có thể giúp” (“I can help”)

Tôi có thể giúp

Hãy giúp đỡ đồng nghiệp khi họ quá nhiều công việc. Điều đó thể hiện bạn đang quan tâm đến vai trò tập thể hơn là cá nhân mình, giúp bạn trở thành cầu nối giữa tình bạn thân thiết và sự cộng tác (camaraderie and collaboration).

  1. “Tôi có một ý kiến.” (“I have an idea.”)

Tôi có một ý kiến

Thật tuyệt vời  nếu sếp bạn biết được bạn đã sắp xếp (fix) tất cả mọi thứ và sẵn sàng vượt hơn cả sự mong đợi (willing to go beyond expectations), điều này được thể hiện khi bạn trình bày ý tưởng mới của mình và nó thực sự có ích cho tổ chức. Nó còn thể hiện bạn luôn đặt tâm huyết vào những gì bạn làm (put your heart into what you do) và cam kết mang lại giá trị thực sự (truly valuable) cho tập thể và tổ chức.

Tất cả những điều này đều hướng đến xây dựng và phát triển mối quan hệ tốt với sếp (building and maintaining a good relationship with your boss). Bước đầu cho thấy bạn là người làm việc như thế nào và bạn có thể cống hiến những gì cho công ty. Hãy nói những điều mà sếp bạn muốn nghe – đó chính là bước để phát triển sự nghiệp của bạn (advance your career), bởi vì bạn là một nhân viên thông minh (smart), tháo vát (resourceful), có trách nhiệm (responsible) và là một thành viên có giá trị của tập thể (a valuable member of the team).Liên hệ

Khu văn phòng bộ giáo dục, Số 3 Công Trường Quốc Tế, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Bản đồ

Fanpage

A website by AKT Service Co., Ltd. DMCA.com