Học tiếng Anh hiệu quả

Để tiếp cận hay thành thạo tiếng Anh, trước hết phải yêu hoặc ít nhất không nên “sợ” nó. Đừng tự tạo áp lực;hãy học như đang chơi đùa hào hứng!

Học tiếng Anh không chỉ tập trung vào ngữ pháp và bài tập. Đôi khi những công việc đơn giản cũng giúp ta luyện tập tiếng Anh.

1. Thích nói tiếng Anh và thoải mái khi nói

Khi sử dụng tiếng Anh, bạn đừng sợ mắc lỗi. Thường thì khi bạn sẽ mắc những lỗi nho nhỏ khi nói tiếng Anh với người nước ngoài. Nhưng điều quan trọng là những gì bạn học được và tự sửa sai cho lần sau.

2. Xác định cách học phù hợp

Nếu yêu thích hình ảnh, bạn có thể tạo ra mối liên hệ giữa tiếng Anh và hình ảnh. Ví dụ: xem phim có phụ đề tiếng Anh, hình dung ngữ cảnh sử dụng tiếng Anh, liên tưởng các từ cần học với hình ảnh.

Nếu thích nghe, thì hãy nghe càng nhiều tiếng Anh càng tốt.

Còn nếu có đầu óc phân tích, hãy dành nhiều thời gian để học ngữ pháp và so sánh tiếng Việt với tiếng Anh.

3. Học cách ghi nhớ vào trí nhớ ngắn hạn và dài hạn

Bạn có thể luyện trí nhớ bằng sách hướng dẫn. Hầu hết người học giỏi tiếng Anh đều coi trọng việc rèn luyện trí nhớ ngắn hạn và dài hạn.

Tuy nhiên phải lưu ý rằng: giai đoạn Tiếp nhận là quan trọng nhất, vì nếu không nghe ra, hay không hiểu, thì làm sao có thể ghi nhớ?

4. Tạo một môi trường tiếng Anh

Bạn hãy tranh thủ đọc, nghe và nói tiếng Anh ở mọi nơi, mọi lúc.

Bạn có thể Học tiếng Anh bằng cách dán giấy ghi từ và câu khắp nơi trong nhà, luôn nhìn thấy chúng. Bằng cách này, ngày nào bạn cũng học được một cách chủ động và vui thích.

5. Học từ vựng một cách có hệ thống

Khi giao tiếp, bạn lựa chọn từ vựng, kết hợp chúng và tạo thành câu để biểu đạt ý kiến. Khi học từ vựng, bạn hãy bố trí sổ ghi chép của mình sao cho hợp lý. Có vài gợi ý: học từ theo cụm, hoặc theo chủ điểm, hay theo câu có ý nghĩa.

6. Tìm kiếm sự hướng dẫn chuyên nghiệp

Sau khi xác định mục tiêu học tiếng Anh, hãy bắt tay vào thực hiện!

Với bất kì công việc nào, bạn cần Nỗ lực + Kiên trì và Bắt Đầu Sớm!

Để học tiếng Anh hiệu quả, bạn nên học theo trình tự Phát âm (Pronunciation) => Nghe (Listening) => Nói (Speaking) => Đọc (Reading) => Viết (Writing) chứ không phải theo cách: Viết => Đọc => Nghe => Nói. Phát âm là chìa khóa để tiếp cận mọi ngôn ngữ, là cơ sở để chúng ta bắt đầu yêu và gắn bó với Tiếng Anh mà không bao giờ chán nản hay bỏ cuộc.

Chúng ta nên nạp thật nhiều INPUT (Nghe+ Đọc) để OUTPUT tốt hơn (Nói+Viết). Tức là mình phải tiếp nhận ngôn ngữ đó (Nghe + Đọc) càng nhiều thì mới sản sinh ngôn ngữ (Nói + Viết) có chất lượng tốt.

Hãy xem tiếng Anh là một phần cuộc sống, hãy dành thời gian tìm hiểm và khám phá. Xem mỗi từ mới như một người bạn và phải thân thiết, hiểu hết về họ trước khi quen những người bạn khác.

Đến với USay.edu.vn để được các giáo viên kinh nghiệm hướng dẫn cách Học Tiếng Anh hiệu quả, áp dụng phương pháp INPUT và OUTPUT.Liên hệ

Khu văn phòng bộ giáo dục, Số 3 Công Trường Quốc Tế, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Bản đồ

Fanpage

A website by AKT Service Co., Ltd. DMCA.com