Giỏi tiếng Anh sẽ nắm bắt nhiều cơ hội thăng tiến

BANNER usay 100 like web

Không ai có thể chối cãi tầm quan trọng của tiếng Anh trong hội nhập kinh tế thế giới. Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ bắt buộc trong nhiều hội thảo và rất nhiều tài liệu nghiên cứu quan trọng được viết bằng tiếng Anh. Nhiều người đầu tư cho tiếng Anh tốt đã có được cơ hội thăng tiến và có được chỗ làm việc tốt ở nhiều công ty xuyên và đa quốc gia với mức lương cao.

Thời đại thông tin đòi hỏi kiến thức phải được cập nhật thường xuyên, thế nhưng phần nhiều thông tin có giá trị đều được viết và phổ biến bằng tiếng Anh, việc không thông thạo ngoại ngữ tất nhiên sẽ khiến bạn đọc ít hơn và bị hạn chế trong việc cập nhật thông tin chất lượng. Khi có trình độ ngoại ngữ tốt thì việc đọc nhiều sách, báo, tạp chí nước ngoài sẽ giúp hiểu sâu, hiểu rộng hơn những gì bạn đang biết và chưa biết.

Chúng tôi nghiên cứu trên 200 học viên tại doanh nghiệp khách hàng, có cả một số phiên dịch viên, và tất cả đều đồng ý rằng “Việc tối cần thiết là tiếp xúc với ngoại ngữ càng nhiều càng tốt”. Tuy nhiên, điều này dễ nói khó làm, vì phần đông chúng ta sẽ chọn sự thuận tiện: đọc thông tin bằng tiếng Anh sẽ tốn thời gian nhiều hơn (tùy trình độ), lại còn đòi hỏi tính tự kỷ luật khá cao mới không bị cám dỗ bởi sự dễ chịu của việc đọc bằng tiếng mẹ đẻ.

Cũng trong nghiên cứu này, chúng tôi so sánh kết quả của hai cách học: Cách thứ nhất là đọc lặp đi lặp lại theo mẫu câu, mẫu ngữ pháp, nhồi nhét thật nhiều từ vựng, đặt sự quan tâm lớn vào từ vựng chứ không phải ý nghĩa câu (Cách A); Cách thứ hai là nói tiếng Anh có hướng dẫn, giải quyết tình huống, có phản hồi từ giảng viên, so sánh đối chiếu nhiều cách diễn đạt để chủ động ghi nhớ, rồi tự chọn lọc và ghi nhận vào học liệu cá nhân (Cách B – phương pháp SpeakEasy của Usay Edu Vietnam).

Kết quả: với phương pháp SpeakEasy của Usay Edu Vietnam, trong điều kiện có ôn tập theo thời hạn phù hợp với tâm lý học thực nghiệm, học viên – là các nhân viên công ty SME và tập đoàn lớn – đạt được kết quả tốt hơn về ba trụ cột của ngôn ngữ: Phát âm, Từ vựng, Cấu trúc; cùng các kỹ năng ngôn ngữ ứng dụng trong các tác vụ như: lắng nghe có mục đích, thuyết trình tường minh, và giao tiếp hiệu quả.

Đội ngũ giảng viên của USay Edu Vietnam có kinh nghiệm kinh doanh, có phương pháp giảng dạy, cũng là những nhà lãnh đạo doanh nghiệp, nên hiểu được các nhà lãnh đạo mong muốn gì từ đội ngũ nhân viên. Các doanh nghiệp tiêu biểu đã đào tạo nhân viên bằng chương trình đào tạo của USay Edu Vietnam gồm có: FPT Communication, Vietstock, HP Vietnam, Complete Saigon, GIC, Simplefly…

Ngoài ra, USay Edu Vietnam cũng thiết kế riêng các khóa học chọn lọc cho cá nhân, cho các nhà lãnh đạo có tầm nhìn, muốn nâng cao vị thế của bản thân trong giới kinh doanh, để tự tìm hiểu và dấn thân vào những lĩnh vực hoạt động mới còn thiếu thông tin ở Việt Nam.

(-theo Tạp chí Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương)

Thông tin liên hệ: AKT Service Co., Ltd. số 116 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6,Quận 3, TPHCM. ĐT: (08) 3968 3910

Website: www.USay.edu.vn: đào tạo theo yêu cầu của cá nhân và công ty, tổ chức các khóa huấn luyện theo yêu cầu tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Cần Thơ…

“Làm việc với AKT, làm việc cùng A Key Team.”Liên hệ

Khu văn phòng bộ giáo dục, Số 3 Công Trường Quốc Tế, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Bản đồ

Fanpage

A website by AKT Service Co., Ltd. DMCA.com